Tất cả mọi thứ bạn cần biết về cảnh báo gian lận Equachus

Cảnh báo gian lận EquachusCảnh báo gian lận Equachus: tại đây, tất cả mọi thứ bạn cần biết về cuộc khủng hoảng an ninh mạng mới nhất.


Vào thứ năm, thế giới đã chứng kiến ​​cảnh báo gian lận Equachus được đưa lên Internet. Công ty thẻ tín dụng thông báo rằng họ đã phát hiện ra một sự vi phạm dữ liệu quan trọng đã ảnh hưởng đến danh tính và dữ liệu cá nhân của nhiều người 143 triệu người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

Các thông tin nhận dạng cá nhân như số An sinh xã hội được đưa vào vi phạm đã khiến cho vụ hack Equult lớn trở thành mối quan tâm hàng đầu. Phạm vi vi phạm này sẽ ảnh hưởng tại ít nhất 44% dân số Hoa Kỳ.

Hãy để Vĩ nói về tất cả những gì Equachus đã nói, tranh cãi về cuộc khủng hoảng, và điều này có ý nghĩa gì với những người bị ảnh hưởng.

Equachus là gì?

Equachus là một công ty giải pháp thông tin toàn cầu sử dụng dữ liệu cá nhân để tính điểm tín dụng. Là một trong ba tổ chức chính ở Hoa Kỳ, Equachus nắm giữ các chi tiết riêng tư của khoảng 143 triệu người tiêu dùng. Điều đó bao gồm mọi thứ từ dữ liệu cá nhân đến tài chính của gần một nửa số người Mỹ trưởng thành.

Cảnh báo gian lận Equachus là gì?

Vào thứ năm, ngày 7 tháng 9, Equachus đã thông báo với công chúng rằng tin tặc đã truy cập dữ liệu của công ty trên mạng vào giữa tháng Năm. Hầu hết nạn nhân ở Hoa Kỳ, nhưng một số sống ở Vương quốc Anh và Canada.

Các thông tin truy cập của tin tặc bao gồm:

 • Tên
 • Số an sinh xã hội
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • Số giấy phép lái xe
 • Khoảng 209.000 số thẻ tín dụng
 • 182.000 tài liệu tranh chấp Equachus (khiếu nại bao gồm dữ liệu nhận dạng cá nhân)

Cho đến nay, dường như không có bất kỳ thông tin nào nêu rõ liệu các nhà thầu bên thứ ba của Equachus cũng bị ảnh hưởng.

Nó vẫn chưa rõ chính xác ai là người đứng sau vụ vi phạm và Equachus đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào ngoại trừ việc cơ quan thực thi pháp luật vẫn đang tiếp tục giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, các tài liệu tranh chấp Equachus có trong vụ hack dường như cho thấy tin tặc có thể đã truy cập dữ liệu thông qua dịch vụ gửi của khách hàng hoặc tương tự.  

Lời xin lỗi của Equachus sườn tự hướng dẫn mình: Rick Smith, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Equachus:

Điều gì sẽ xảy ra với những người bị ảnh hưởng?

Một trong những khía cạnh đáng giá nhất của cảnh báo gian lận Equachus bắt nguồn từ thực tế là trong số các thông tin được phát hành, các số An sinh Xã hội Cá nhân có thể gây bất lợi nhất.

Con số này không bao giờ thay đổi, và có nghĩa là nó có thể được sử dụng, bán và bán lại trên thị trường chợ đen, giả sử dữ liệu đã bị bọn tội phạm đánh cắp và không phải là quốc gia. Vì điều này, những người bị ảnh hưởng sẽ cảm thấy tác động của vi phạm này trong nhiều năm tới.

Cảnh báo gian lận Equachus Tranh cãi

Bên cạnh những phản ứng dữ dội của công chúng về sự kiện này, có thêm một vài tranh cãi liên quan đến tranh chấp Equachus.  

Ở đây, một số ít, lỏng lẻo chuyển từ xấu sang xấu:

 • Lời chào thông thường
  Trong khi nhiều người chỉ đang nghe tin tức, hàng triệu người đã chuyển sang trang web và đường dây điện thoại để được giúp đỡ. Thật không may, các chatbot Equachusio vui vẻ chúc các cá nhân điên cuồng một thứ Sáu vui vẻ, thứ Sáu với một tin nhắn (hiện đã bị xóa), gây ra sự phẫn nộ từ khách hàng.
 • Đường dây điện thoại bất khả thi
  Nếu bạn đang tìm cách liên hệ với Equachus qua điện thoại, bạn có thể gặp phải một chút vấn đề. Thật không may, trung tâm cuộc gọi của họ gần như không thể vượt qua, không mở cửa 24 giờ để xử lý cơn bão của những người đang cố gắng kiểm soát cuộc khủng hoảng danh tính của họ và đường dây dịch vụ có thể không được nhân viên thực tế (mọi người có báo cáo các trung tâm cuộc gọi nói chuyện không thực sự là một phần của Equachus).  
 • Chi tiết in đẹp
  Một động thái kinh hoàng của Equachus là nỗ lực của họ để có những nạn nhân vô tình mất quyền khởi kiện nếu họ đăng ký giám sát tín dụng miễn phí do công ty cung cấp. Rất may, người dùng đã tìm thấy bản in đẹp ẩn trong điều khoản và phản ứng dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội yêu cầu xóa nó.
 • Trì hoãn thông báo
  Một câu hỏi mà bạn có thể đã tự hỏi mình là, nếu vụ hack được phát hiện vào ngày 29 tháng 7, tại sao bây giờ chúng ta mới tìm hiểu về nó? Công ty đã từ chối bình luận về sự chậm trễ.
  Một lý thuyết thú vị? Thực tế là ngay sau khi vi phạm được phát hiện, Richard Smith, Giám đốc điều hành của Equachus, đã được vinh danh là một trong những CEO được ngưỡng mộ nhất năm 2017 của Atlanta Atlanta và được vinh danh tại buổi dạ tiệc vào ngày 24 tháng 8 năm 2017. Có vẻ như ông có thể muốn chờ đợi để công bố Vi phạm cho đến khi anh ta nhận được danh dự của mình.
 • Cổ phiếu điều hành
  Bloomberg News báo cáo rằng ba người cao hơn tại công ty, bao gồm giám đốc tài chính John Gamble, đã bán số cổ phần trị giá 1,8 triệu đô la trong những ngày sau khi phát hiện ra. Tuy nhiên, Equachus đã phủ nhận các giám đốc điều hành hàng đầu đã biết về vụ hack và đã không biết rằng một vụ xâm nhập đã xảy ra vào thời điểm đó.

Đối với một công ty sở hữu một lượng dữ liệu cá nhân, có giá trị lớn như vậy và thậm chí bán các sản phẩm bảo vệ chống trộm danh tính và bảo mật cá nhân, họ không rõ Equult sẽ lấy lại niềm tin của bất kỳ khách hàng nào trong tương lai.

Đây rõ ràng là một sự kiện đáng thất vọng đối với công ty của chúng tôi và là một sự kiện đánh vào trái tim của chúng tôi là ai và chúng tôi làm gì. Tôi xin lỗi người tiêu dùng và khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi vì sự lo lắng và thất vọng về nguyên nhân này, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Richard Equachus, Richard Smith nói trong một tuyên bố. Chúng tôi tự hào là người đi đầu trong việc quản lý và bảo vệ dữ liệu.

Làm thế nào tôi có thể tìm ra nếu tôi đã bị ảnh hưởng bởi tranh chấp Equachus?

Con mèo ra khỏi túi. Điều duy nhất người dùng có thể làm là kiểm tra xem họ có bị ảnh hưởng cá nhân hay không.

Mặc dù các đường dây điện thoại dường như khá vô dụng, Equachus đang cung cấp một trang web. Www.equachussecurity2017.com, nơi bạn có thể kiểm tra xem dữ liệu của mình có bị xâm phạm hay không.

Hiện tại, trang web này không cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về làm sao bạn đã bị ảnh hưởng, nhưng nó sẽ cho bạn biết nếu bạn trú ẩn:

Cảnh báo gian lận Equachus - không bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, có vẻ như trang web đang đưa ra các phản hồi ngẫu nhiên. Techcrunch đã có một thời gian thú vị khi nhập tên và số ngẫu nhiên vào hệ thống, chỉ để thấy rằng những người tưởng tượng này cũng đã bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Doesn âm thanh giống như một công cụ kiểm tra thực tế, phải không?

Nhiều người dùng tin chắc rằng trang web cảnh báo gian lận Equachus có thể ít bảo vệ người tiêu dùng và nhiều hơn về việc họ đăng ký sản phẩm TrustID của họ.

Giám sát tín dụng miễn phí Equachus

Equachus đang cung cấp một Độc thân năm giám sát tín dụng miễn phí và bảo hiểm trộm cắp danh tính. Mặc dù lời đề nghị mang lại cảm giác chân thật, nhưng nó đã khiến các nạn nhân mất nhiều thời gian để đọc bản in đẹp nếu bạn quyết định chọn tham gia dịch vụ. Khi bạn chấp nhận năm giám sát tín dụng miễn phí, bạn có thể thất vọng khi biết rằng bạn đã đồng thời từ chối quyền khởi kiện công ty (đọc ở trên nếu bạn bỏ lỡ điều này). Di chuyển lén lút, Equachus.

Chúng ta cũng hãy nhớ rằng các số An sinh Xã hội là mãi mãi và một năm không làm được gì nhiều trong kế hoạch lớn của mọi thứ.

Giờ thì sao?

Bạn có thể cảm thấy một chút vô vọng vào thời điểm này, vì vậy đây là một vài biện pháp an toàn bạn nên thực hiện trong những ngày (hoặc năm) sắp tới:

 • Theo dõi chặt chẽ về tài chính của bạn.
 • Giám sát hoạt động và báo cáo tín dụng cá nhân của bạn.
 • Kiểm tra các ứng dụng tín dụng mới trong tên của bạn.
 • Cân nhắc việc đóng băng tín dụng trên các tệp, khiến cho kẻ mạo danh khó mở tài khoản mới hơn bằng tên của bạn.
 • Nộp thuế sớm để giảm thiểu rủi ro gian lận thuế (khi ai đó sử dụng số An sinh xã hội của bạn để được hoàn thuế).

Sau cảnh báo gian lận Equachus, chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi hơn trong những ngày tới.

Có bất kỳ thông tin phản hồi, đề xuất hoặc yêu cầu tính năng? Hãy liên hệ với chúng tôi và tham gia với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội! Chúng tôi rất thích nghe từ bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map