Chống kiểm duyệt Internet: Bỏ chặn trang web và nội dung bị kiểm duyệt

Chống kiểm duyệt Internet, bỏ chặn trang web và nội dung bị kiểm duyệt


Giới hạn địa lý và áp bức khu vực có thể hạn chế quyền truy cập vào nội dung trực tuyến. Tìm hiểu cách vượt qua Internet bị kiểm duyệt và bỏ chặn các trang web – từ bất cứ đâu!

Kể từ khi được thành lập, Internet nhanh chóng trở thành nơi chia sẻ ý tưởng và thông tin, cho phép tự do ngôn luận trên toàn cầu. 

Ngày nay, hơn 3,77 tỷ người đã truy cập internet. Nhưng điều mà chúng tôi muốn thảo luận ở đây là 1,5 tỷ người đáng kinh ngạc không thể tự do truy cập thông tin trực tuyến – một số trong số họ, hoàn toàn không.  

Đối với nhiều người, Internet là một thế giới được bảo vệ, hạn chế và kiểm duyệt chặt chẽ, nơi các cá nhân bị giám sát và đôi khi thậm chí bị trừng phạt vì hành động của họ trực tuyến.

Tại SaferVPN, chúng tôi tin rằng Internet không bị kiểm duyệt nên có sẵn để tất cả mọi người.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về kiểm duyệt Internet và cách bạn có thể sử dụng các dịch vụ của chúng tôi để bỏ chặn trang web và truy cập nội dung bị kiểm duyệt – bất kể bạn ở đâu.

Kiểm duyệt trực tuyến là gì?

Kiểm duyệt Internet có nhiều hình thức, nhưng nền tảng của nó nằm ở việc kiểm soát thông tin trên Internet, được truy cập hoặc xuất bản, để che giấu, hạn chế hoặc thiết kế một bài tường thuật mong muốn.

Lọc Internet có thể được đặt bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ thường vì lý do đạo đức, tôn giáo, kinh doanh hoặc chính trị. Do đó, các công cụ và ứng dụng mạng cho phép chia sẻ thông tin có thể bị lọc và chặn.

Và trong khi có sự thay đổi đáng kể từ quốc gia này sang quốc gia khác, từ một số chế độ đàn áp nhất thế giới đến Internet được cho là của Internet miễn phí, có thể thấy sự kiểm duyệt ở mọi nơi trên hành tinh.

Cho dù nó có hạn chế nội dung và ứng dụng, ủng hộ hoặc chặn các sản phẩm hoặc trang web cụ thể hoặc thậm chí tính phí tội phạm cho những người suy nghĩ miễn phí, kiểm duyệt đang gây ô nhiễm thế giới.

Báo cáo Tự do trên Net 2016 cho thấy:

 • Tự do Internet trên toàn thế giới đã giảm trong năm 2016 trong năm thứ sáu liên tiếp.
 • Hai phần ba tất cả người dùng internet – 67 phần trăm – sống ở các quốc gia nơi sự chỉ trích của chính phủ, quân đội hoặc gia đình cầm quyền phải chịu sự kiểm duyệt.
 • Người dùng phương tiện truyền thông xã hội phải đối mặt với các hình phạt chưa từng có, vì chính quyền ở 38 quốc gia đã thực hiện các vụ bắt giữ dựa trên các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm qua. Trên toàn cầu, 27 phần trăm tất cả người dùng internet sống ở các quốc gia nơi mọi người đã bị bắt giữ để xuất bản, chia sẻ hoặc chỉ đơn thuần là thích nội dung của YouTube trên Facebook.

Để vượt qua kiểm duyệt và bỏ chặn các trang web, các cá nhân phải tìm kiếm các công cụ bảo mật và quyền riêng tư. Đọc tiếp để tìm hiểu cách SaferVPN cung cấp cho người dùng trên toàn cầu quyền truy cập không giới hạn vào nội dung bị kiểm duyệt.

Cấp độ kiểm duyệt

Tự do Internet không đến dễ dàng. Những nỗ lực hoạt động chính trị và xã hội bị phá vỡ bởi các trang web nhắm mục tiêu kiểm duyệt của chính phủ như Facebook, YouTube, Twitter, v.v.. 

Cảnh quan chuyển đổi của kiểm duyệt Internet toàn cầu Tài liệu kiểm duyệt internet ở 45 quốc gia thông qua 2.046 trang web có nhiều ảnh hưởng và buôn bán nhất trên thế giới.

Báo cáo năm 2017 cho thấy 26 quốc gia kiểm duyệt: nội dung chính trị và xã hội, các chủ đề liên quan đến xung đột và an ninh, và các công cụ internet như nền tảng truyền thông xã hội.

Bỏ chặn trang web theo chủ đề - SaferVPNTín dụng: Trung tâm Berkman Klein

Mức độ nghiêm trọng của kiểm duyệt Internet khác nhau. Nó có thể tinh tế như điều chỉnh cẩn thận các kết quả tìm kiếm, cực kỳ giống như chặn toàn bộ trang web hoặc ứng dụng hoặc thậm chí tắt toàn bộ internet.

Mức độ kiểm duyệt, theo Freedom House, một dự án toàn cầu đánh giá tự do trực tuyến, có thể được đo lường bằng:

 • Trở ngại để truy cập chi tiết các rào cản cơ sở hạ tầng và kinh tế đối với việc truy cập, kiểm soát pháp lý và quyền sở hữu đối với các nhà cung cấp dịch vụ internet và sự độc lập của các cơ quan quản lý;
 • Giới hạn về nội dung phân tích các quy định pháp lý về nội dung, lọc kỹ thuật và chặn các trang web, tự kiểm duyệt, sự sinh động / đa dạng của phương tiện tin tức trực tuyến và sử dụng các công cụ kỹ thuật số để huy động dân sự;
 • Vi phạm quyền người dùng Khắc phục sự giám sát, quyền riêng tư và hậu quả cho các hoạt động và lời nói trực tuyến, chẳng hạn như bị cầm tù, quấy rối ngoại đạo hoặc tấn công mạng.

Năm 2016, họ đã đo lường tự do Internet ở 65 quốc gia khác nhau và thấy rằng Chính phủ kiểm duyệt hai phần ba người dùng Internet:

Biện minh có ảnh hưởng của kiểm duyệt Internet

Trên khắp thế giới, tự do ngôn luận đang sụp đổ dưới xu hướng kiểm duyệt Internet đang gia tăng, thường là nhân danh an ninh quốc gia.

Có thể thấy rõ các ví dụ về sự can thiệp của chính phủ và kiểm duyệt tiến bộ trên toàn thế giới thông qua các ví dụ sau (kể tên một vài):

 • Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas tuyên bố thúc đẩy hà khắc của họ đối với việc kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội – cam kết xóa bỏ phát ngôn thù hận trên mạng xã hội trong vòng 24 giờ. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì được đăng tải không đồng ý với các chính sách của chính phủ hiện nay đều có khả năng là tội phạm hình sự.
 • Ở Thổ Nhĩ Kỳ, quyền tự do ngôn luận đã bị hạn chế mạnh mẽ với hơn 100.000 nhân viên khu vực công bị sa thải vì liên kết với tổ chức khủng bố hoặc đe dọa đến an ninh quốc gia và thêm 184 cơ quan truyền thông bị đóng cửa vĩnh viễn.
 • Ở Ai Cập, chính quyền đã hạn chế nghiêm trọng các quyền tự do ngôn luận vì các nhà báo và nhà hoạt động đã phải đối mặt với việc bắt giữ, truy tố và bỏ tù vì báo cáo hoặc tham gia các cuộc biểu tình.

Lợi ích mạnh mẽ, các đảng chính trị và các tập đoàn truyền thông lớn đã bắt đầu khai thác các bi kịch quốc gia để biện minh cho việc giám sát hàng loạt trên web. Bằng cách đổ lỗi không gian mạng bị kiểm duyệt để cung cấp một nền tảng sinh sản cho nội dung cực đoan, kiểm duyệt đã đạt được sức hút công khai khi các mạng tin tức tiếp tục sử dụng khủng bố như một biện pháp để biện minh cho việc giám sát và kiểm duyệt Internet.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể loại bỏ internet nội dung cực đoan mà không lấy quyền cá nhân để tự do ngôn luận với nó.

Bất kể mức độ kiểm duyệt, hành vi phạm tội là như nhau – quyền truy cập hạn chế vào thông tin và chấm dứt tự do ngôn luận.

Tại sao nó quan trọng

Nhiều chính phủ trên thế giới đã hạn chế truy cập Internet và giám sát bất hợp pháp công dân của họ. Họ thường đàn áp tự do ngôn luận, bắt giữ những người bất đồng chính kiến, xóa nội dung và thậm chí đưa ra thông tin sai lệch để định hình dư luận. Thật không công bằng cho các quốc gia, thành phố và tổ chức để xác định nội dung nào có thể hoặc không thể truy cập trên web.

Không có luồng thông tin tự do, mọi người bị tước quyền thông tin, kiến ​​thức, ý tưởng và khả năng sử dụng các cửa hàng này để đóng góp cho sự tiến bộ và đổi mới.

Không có sự phản kháng của chúng tôi, tương lai của chúng tôi là Internet bị kiểm duyệt hoàn toàn trên toàn cầu.

Tại SaferVPN, chúng tôi tin rằng Internet là kho kiến ​​thức và mạng lưới toàn cầu không thuộc sở hữu của ai, để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp bảo mật vượt trội, cho phép người dùng bỏ chặn các trang web và truy cập nội dung bị kiểm duyệt – từ bất cứ đâu!

Chúng tôi làm gì về nó

Nhiệm vụ của chúng tôi là cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới truy cập các trang web không có sẵn ở quốc gia của họ, vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ và giữ thông tin cá nhân của họ an toàn và được mã hóa bằng cách duyệt qua các máy chủ ẩn danh. Kể từ khi ra mắt năm 2013, các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi đã giúp hàng ngàn người dùng trên khắp thế giới duyệt Internet một cách an toàn và ẩn danh.

Được cung cấp các công cụ phù hợp, công dân trong các xã hội khép kín có thể đảm bảo quyền riêng tư và ẩn danh của họ. Bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào các mạng riêng ảo (VPN) để mã hóa các kết nối internet của họ và ẩn danh tính của họ, các cá nhân có thể duyệt internet một cách an toàn và bảo mật!

Bỏ chặn Web Chiến dịch cho Internet không kiểm duyệt

Cùng với Movements (một nền tảng của Tiến bộ Nhân quyền), chúng tôi đã đưa ra Bỏ chặn Web, một chiến dịch để thúc đẩy tự do trên internet và giúp các công dân bị kiểm duyệt có được phương tiện để thể hiện bản thân một cách tự do trực tuyến.

SaferVPN đang mở rộng các nỗ lực tiếp cận của chúng tôi với mục tiêu cấp hơn một triệu giờ giấy phép miễn phí của phần mềm di động và máy tính để bàn SaferVPN cho những người sống ở các quốc gia trên thế giới nơi internet bị kiểm duyệt. 

Unblocktheweb - bỏ chặn trang web

Để tham gia chiến dịch và tặng những giờ riêng tư và ẩn danh trực tuyến miễn phí cho mọi người trong các chế độ bị kiểm duyệt cao, hãy truy cập UnblockTheWeb.org!

Mọi người đều giúp đỡ khi tính đến việc thúc đẩy tự do trực tuyến và giúp mọi người bỏ chặn trang web!

Cách bỏ chặn trang web và truy cập nội dung bị kiểm duyệt

Theo GlobalWeb Index, hơn 400 triệu người sử dụng mạng riêng ảo để vượt qua kiểm duyệt, tăng quyền riêng tư và bỏ chặn các trang web.

SaferVPN cho phép người dùng bỏ chặn trang web và truy cập nội dung bị kiểm duyệt từ bất kỳ vị trí nào:

 1. Tải xuống và cài đặt SaferVPN (Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng nhập bằng bản dùng thử miễn phí của chúng tôi).
 2. Chạy SaferVPN và kết nối với máy chủ nơi bạn muốn.
 3. Khắc phục lỗi địa lý, bỏ chặn trang web và truy cập nội dung bị kiểm duyệt từ bất kỳ vị trí nào.

Duyệt an toàn bằng SaferVPN

Nếu bạn muốn bắt đầu bảo vệ thiết bị của mình ngay lập tức, hãy tải xuống bất kỳ ứng dụng VPN bảo mật cao nào của chúng tôi và bắt đầu duyệt bằng mã hóa cấp ngân hàng và địa chỉ IP ẩn danh ngay hôm nay.

Có bất kỳ thông tin phản hồi, đề xuất hoặc yêu cầu tính năng? Hãy liên hệ với chúng tôi và tham gia với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội! Chúng tôi rất thích nghe từ bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map