Phải làm gì khi tài khoản truyền thông xã hội của bạn bị hack

máy tính xách tay với nhãn dán hacker và nhãn dán du lịch


Nếu bạn đã mất quyền kiểm soát tài khoản của mình, đừng tìm đâu xa! Chúng tôi ở đây để chi tiết từng bước bạn cần thực hiện để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn và ngăn chặn một vụ hack phương tiện truyền thông xã hội khác xảy ra một lần nữa trong tương lai. Chỉ bạn mới có thể đảm bảo dữ liệu của mình được an toàn!

Mặc dù một vụ hack phương tiện truyền thông xã hội quy mô nhỏ có thể bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội đáng xấu hổ, nhưng cũng có một sự gia tăng lớn trong các cuộc tấn công quy mô lớn có thể dẫn đến mất dữ liệu bất lợi và thậm chí là đánh cắp danh tính!

Nếu tài khoản truyền thông xã hội của bạn bị hack, chỉ cần thay đổi mật khẩu là không thể cứu bạn. Bạn có biết các bước khác bạn cần thực hiện để đảm bảo tin tặc đã tấn công tài khoản của bạn để tấn công liên tiếp không? Tại đây, tất cả mọi thứ bạn cần biết để ngăn chặn tin tặc!

Rủi ro của Hack truyền thông xã hội là gì?

Hãy để nói rằng bạn nhận được một số tin nhắn từ bạn bè của bạn nói rằng bạn đã gửi một vài tin nhắn sơ sài. Nó có khả năng là máy tính của bạn không chỉ là trên Fritz, mặc dù đó là những gì chúng tôi muốn tin. Khi bạn là nạn nhân của một vụ hack truyền thông xã hội, bạn phải xem xét thực tế rằng người này có toàn quyền truy cập vào tài khoản của bạn. 

Ngay cả khi chỉ một trang web bị hack, các tài khoản khác của bạn cũng có thể bị hack.

Tin tặc không có quyền truy cập vào tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu trên các trang web khác, họ cũng có thể sẽ có quyền truy cập vào từng tài khoản khác của bạn. Ví dụ, nếu Facebook của bạn được liên kết với Instagram của bạn, thì hai tài khoản đó có thể dễ dàng bị hack! Tương tự, nếu Twitter của bạn được liên kết với Instagram của bạn, thì voilà! Truy cập tài khoản đầy đủ.

Hãy cùng xem xét những thông tin nào họ có thể có được từ những tài khoản đó. Có khả năng, ngày sinh của bạn là trên Facebook của bạn, email cá nhân của bạn bị khóa trong các trang này, số điện thoại của bạn có thể hiển thị cho tin tặc, họ có thể gửi tin nhắn cho mọi người trong danh bạ của bạn, v.v. Hãy nhớ rằng, đây không phải là chỉ xấu hổ, nhưng các liên hệ của bạn thậm chí có thể thực sự gửi cho họ tiền

Nó không chỉ là mật khẩu của bạn có nguy cơ.

Nó không khó để tưởng tượng xu hướng này tiếp tục tích lũy như thế nào, cho phép kẻ tấn công thậm chí thực hiện hành vi trộm cắp danh tính bằng cách sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến không chỉ danh tiếng của bạn trực tuyến (đặc biệt là nếu bạn là một doanh nghiệp!) Mà còn ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Làm sao để biết tài khoản của tôi đã bị hack?

Không phải ai cũng nhận được tin nhắn trực tiếp từ email hoặc trang web truyền thông xã hội nói rằng tài khoản của họ đã bị xâm phạm. Do đó, bạn có thể không biết ngay lập tức có bất cứ điều gì sai với tài khoản của mình, đặc biệt nếu kẻ tấn công chỉ thực hiện các thay đổi nhỏ hoặc gửi tin nhắn định kỳ. Một số dấu hiệu phổ biến cho thấy bạn đã là nạn nhân của một vụ hack truyền thông xã hội là:

 • Nếu có bất kỳ cập nhật nào trên tài khoản của bạn mà bạn đã tự đăng
 • Nếu có ai nói với bạn rằng họ đã nhận được tin nhắn từ tài khoản của bạn mà bạn đã không gửi (thỉnh thoảng kiểm tra tin nhắn đã gửi của bạn)
 • Các trò chơi hoặc ứng dụng mới được liên kết với tài khoản của bạn (những trò chơi này có thể bao gồm mua hàng)
 • Nếu bạn nhận được thông báo cho biết bạn đã thay đổi tài khoản của mình
 • Bất kỳ hành động nào khác trên tài khoản của bạn như kết bạn, theo dõi / hủy theo dõi, chặn, v.v..

Tài khoản của tôi đã bị hack như thế nào?

Điều quan trọng là phải hiểu chính xác cách thức một vụ hack truyền thông xã hội diễn ra để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo trong tương lai. Dưới đây là những cách phổ biến nhất mà tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn:

 • Phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn
 • Trang web này đã bị hack
 • Phần mềm bảo mật của bạn đã hết hạn
 • Bạn đã nhấp vào một liên kết có hại trong email, tin nhắn trực tiếp hoặc trên trang web
 • Mật khẩu yếu hoặc thường được sử dụng
 • Một ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã ủy quyền bị vi phạm

Kiểm tra xem việc xâm nhập vào một công ty dễ dàng như thế nào.

Video: Xem Hacker này đột nhập vào một công ty

Phải làm gì nếu tài khoản của bạn bị hack

Nếu bạn phát hiện ra một hack phương tiện truyền thông xã hội, có một vài bước bạn nên thực hiện ngay lập tức:

 • Kiểm tra máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại: Hầu hết các tin tặc thu thập mật khẩu bằng phần mềm độc hại. Chạy quét virus đầy đủ trên máy tính của bạn để xóa các tệp và chương trình có hại. Khởi động lại máy tính của bạn và chạy quét một lần nữa để an toàn. Thay đổi mật khẩu mà không làm sạch hệ thống của bạn có thể không khóa tin tặc khỏi tài khoản của bạn.
 • Đặt lại mật khẩu của bạn: Nếu bạn sử dụng mật khẩu bị xâm phạm trên bất kỳ trang web nào khác, hãy thay đổi nó ở đó. Bạn cũng nên làm cho mật khẩu của bạn mạnh hơn so với trước đây. Điều này phải dài 10 ký tự và sử dụng chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu.
 • Kích hoạt xác minh 2 bước (2SV): Xác minh 2 bước thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Bằng cách yêu cầu một mã đặc biệt được gửi đến điện thoại của bạn khi cài đặt tài khoản của bạn bị thay đổi, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn luôn biết nếu ai đó đang cố xâm nhập vào tài khoản của bạn.
 • Thu hồi quyền từ ứng dụng của bên thứ ba: Đi qua các ứng dụng bên thứ ba được ủy quyền của bạn và xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần. Nhiều người trong chúng ta vô tư bấm vào ủy quyền cho Haiti mà không nhận ra có bao nhiêu thông tin mà bạn đã cho phép họ truy cập. Nếu ứng dụng đó bị vi phạm, bạn sẽ trở thành mục tiêu.
 • Kiểm tra xem hệ thống của bạn đã được cập nhật chưa: Trên thực tế, hãy đặt máy tính của bạn tự động cập nhật tự động để bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mới càng sớm càng tốt.
 • Thông báo cho bạn bè và gia đình: Mặc dù hầu hết mọi người sẽ nhận ra rằng có lẽ bạn đã gửi lời mời mua một phương thuốc giảm cân thần kỳ, nhưng nó đáng để kiểm tra lại khi họ nhận được bản ghi nhớ. Hãy để bạn bè và gia đình của bạn biết bạn đã bị hack, đặc biệt là trong trường hợp họ nhận được bất kỳ yêu cầu về tiền nào. Điều này đặc biệt đúng nếu vụ hack là kết quả của phần mềm độc hại hoặc liên kết độc hại.
 • Kiểm tra cài đặt email của bạn: Kiểm tra cài đặt thư của bạn vì tin tặc có thể thay đổi cài đặt của bạn để chuyển tiếp bản sao email của bạn. Bạn cũng nên xem lại chữ ký của mình để chắc chắn rằng họ đã để lại bất kỳ mã hoặc dấu vết ẩn nào. Ngoài ra, don không quên kiểm tra tự động kích hoạt tự động nhằm mục đích biến email của bạn thành một máy spam.
 • Báo cáo bất kỳ thư rác hoặc lừa đảo: Hãy chắc chắn báo cáo vi phạm để trang web có thể ngăn chặn cuộc tấn công lan rộng.
 • Liên hệ hỗ trợ: Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để lấy lại quyền kiểm soát.

Lừa đảo, lừa đảo và bộ nhớ

Nếu tài khoản của bạn bị hack, rất có thể là do lừa đảo qua thư rác và lừa đảo. Thật đáng để dành một chút thời gian để làm mới bộ nhớ của bạn về những liên kết độc hại này thường trông như thế nào và làm thế nào để tránh chúng trong tương lai.

Thật công bằng khi nói rằng bất cứ điều gì trực tuyến nghe có vẻ quá tốt là sự thật, có lẽ là như vậy. Mặc dù thật tuyệt khi có một số thành viên gia đình xa xôi đã mất từ ​​lâu, họ muốn gửi cho bạn hàng triệu đô la và tất cả những gì bạn phải làm là gửi cho họ chi tiết tài khoản của bạn – chúng tôi đẹp tích cực họ chỉ đang cố gắng để có được quyền truy cập vào thông tin tài chính của bạn. Ồ, và quan trọng hơn, hãy sử dụng các mạng an toàn và bảo vệ chính bạn bằng VPN.

Duyệt riêng tư với SaferVPN

Với SaferVPN, dữ liệu của bạn luôn được mã hóa bằng mã hóa AES 256 cấp ngân hàng. Giúp ngăn chặn hack phương tiện truyền thông xã hội bằng cách đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn không bao giờ bị lộ trực tuyến.

Nếu bạn chưa có SaferVPN, hãy đăng ký ngay hôm nay (chúng tôi cung cấp Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, bạn không có gì để mất!) hoặc thử SaferVPN miễn phí để bạn có thể yên tâm trực tuyến.

Có bất kỳ thông tin phản hồi, đề xuất hoặc yêu cầu tính năng? Hãy liên hệ với chúng tôi, đặt câu hỏi trong các ý kiến ​​và tham gia với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội! Chúng tôi rất thích nghe từ bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map