Hướng dẫn cơ bản: Cách truyền phát trên Twitch

Hướng dẫn cơ bản: Cách truyền phát trên TwitchNếu bạn có hứng thú với việc phát trực tuyến tất cả các loại nội dung, từ chơi game đến nhiều nội dung sáng tạo khác nhau, Twitch TV là một giấc mơ truyền phát trực tuyến! Trong blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách truyền phát trên Twitch, các tính năng độc đáo của nó và cách truy cập lựa chọn nội dung đa dạng của nó từ bất cứ nơi nào trên thế giới!


Năm 2014, Amazon đã mua Twitch Tv với giá 1 tỷ USD. Nền tảng này, đã huy động được hơn 46 triệu đô la cho từ thiện, kể từ đó đã nhận được các bản nâng cấp và phát triển tính năng cho nhiều nền tảng có sẵn của nó. Từ các sự kiện thể thao cạnh tranh giữa các game thủ cuồng nhiệt nhất thế giới, đến các tác phẩm nghệ thuật trực tiếp, ảnh hưởng Twitch và các khả năng phát trực tiếp của nó đã đạt được sức hút và sự phổ biến trong thế giới phát trực tuyến.

Twitch là gì?

Twitch là một trong những nền tảng video xã hội hàng đầu thế giới, cung cấp cho các game thủ ở mọi lứa tuổi một cộng đồng chung, nơi họ có thể tụ tập để xem, phát trực tuyến và chơi trò chơi trực tuyến. Nền tảng hấp dẫn này, được thành lập vào năm 2011 bởi Twitch Interactive, một công ty con của Amazon, thu hút gần 10 triệu khách truy cập mỗi ngày, kết nối bạn bè và người hâm mộ như nhau. Chỉ cần xem và chia sẻ văn hóa trò chơi video, hơn 2 triệu người dùng đang hoạt động trên các luồng cá nhân của riêng họ, với nhiều người thậm chí còn khai thác khả năng kiếm sống đầy đủ trên Twitch thông qua tương tác đối tượng của họ.

Trước đây, bạn chỉ có thể phát trực tiếp trên Twitch, nghĩa là bạn phải trực tuyến để bắt trực tiếp các luồng yêu thích của mình. Nhưng gần đây, Twitch đã thêm tính năng bổ sung của tải lên video!

Bây giờ bạn có thể:

 • Tải video lên Twitch
 • Lưu video mà không có ngày hết hạn
 • Thông báo cho người theo dõi khi bạn đăng video
 • Tải xuống video để tạo nội dung mới
 • Xem số liệu thống kê cho mỗi video

Một điều cần lưu ý là khả năng của nền tảng cộng đồng để cạnh tranh với các dịch vụ khác như YouTube. Khía cạnh này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt đối với những người ủng hộ tự do internet, tự do ngôn luận và thông tin trực tuyến, và phản đối kiểm duyệt và hạn chế internet. Youtube đã không may đưa ra các quyết định gây tranh cãi về việc kiểm duyệt nội dung, thậm chí còn đưa ý tưởng này đi xa hơn là quảng bá Chương trình Anh hùng YouTube của riêng họ, nơi các anh hùng của Hồi có thể giành được điểm khi báo cáo nội dung. Với các vấn đề kiểm duyệt hiện đang đứng đầu, việc giới thiệu Twitch TV, vào thị trường cạnh tranh của các video tải lên mang đến cơ hội cho một nền tảng thay thế để thể hiện, đặc biệt là phát trực tiếp trên Twitch.

Tại sao Twitch rất phổ biến?

Thông thường, khi mọi người thích những sở thích nhất định, người ta thường lấy cảm hứng từ những người có kỹ năng cao trong cùng lĩnh vực. Đây là ý tưởng tương tự thu hút các game thủ tò mò tham gia các game thủ nổi tiếng, có tay nghề cao khi họ phát trực tiếp trên Twitch. Không chỉ các game thủ có thể xem các chuyên gia chơi một số trò chơi yêu thích của họ, mà các luồng trực tiếp cũng bao gồm video xã hội hai chiều với âm thanh và trò chuyện. Điều này cho phép cả các bộ truyền phát và khán giả tương tác trong thời gian thực. Twitch thậm chí đang lao vào cơn sốt mạng xã hội. Bằng cách cho phép người dùng Twitch thêm tối đa 500 bạn bè vào danh sách, Twitch sẽ hiển thị cho người dùng chính xác những người đang trực tuyến. Người dùng Twitch có thể sử dụng Whispers, hệ thống nhắn tin riêng Twitch, để liên lạc với bạn bè của họ thông qua hệ thống.

Tư cách thành viên Twitch tiêu chuẩn bao gồm khả năng:

 • Theo dõi yêu thích của bạn kênh truyền hình
 • Nhận thông báo trực tiếp
 • Trò chuyện với bạn bè của bạn
 • Gửi và nhận tin nhắn
 • Bắt đầu phát sóng của riêng bạn

Một khía cạnh hấp dẫn khác của thế giới Twitch là khả năng nền tảng của trò chơi giới thiệu các chi tiết của trò chơi thực tế, cho phép người dùng xem các bản xem trước trò chơi sai lệch trong quá khứ.

Trò chơi điện tử thường hiển thị các bản xem trước ngắn đầy kịch tính, chỉ nêu bật một vài tính năng và thường hoàn toàn không thể hiện được thành phẩm hoặc cách chơi, cơ chế và câu chuyện có thể như thế nào. Do tính năng chơi trò chơi trực tiếp Twitch, người dùng có thể phát trực tiếp trò chơi, giống như bạn đang ngồi cạnh bạn của mình chơi trò chơi trên chiếc ghế dài của họ. Trò chơi phát trực tiếp Twitch sườn đã giúp hàng tấn trò chơi tăng doanh số của họ bằng cách ảnh hưởng đến quyết định mua trò chơi video.

Ngoài ra, nền tảng Twitch đa dạng thêm vào sự phổ biến của nó. Nó hiện có sẵn cho:

 • Co giật cho iPhone
 • Co giật cho Android
 • Khiên Nvidia
 • Xbox một
 • Playstation 4
 • Xbox 360
 • Chromecast
 • TV cháy

Các tính năng độc đáo

Bên cạnh các nền tảng chơi game, Twitch cũng khuyến khích các luồng và nội dung trực tuyến khác. Các tính năng độc đáo của chúng bao gồm:

 • Twitch Plays, một trò chơi được xây dựng với lối chơi dựa trên trò chuyện sử dụng các luồng trực tiếp tương tác. Những trải nghiệm này cho phép khán giả kiểm soát các hành động khác của người chơi khác trong khi phát trực tiếp.  
 • Esports cũng đã đạt được động lực đáng kể, cho phép chơi game cạnh tranh với các đội, giải đấu, người chơi và các sự kiện lớn khác.
 • Twitch Creative mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trình diễn nhiều loại dự án khác nhau. Từ hội họa đến nấu ăn đến sáng tác âm nhạc, nền tảng này cung cấp một phương tiện độc đáo cho các cá nhân sáng tạo.

Truyền phát trên Twitch Prime

Do Twitch thuộc sở hữu của Amazon, Twitch Prime hiện được tích hợp với tư cách thành viên Amazon Prime của bạn, nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả các tính năng Twitch Prime kèm theo với giá của một thành viên Amazon duy nhất. (Nếu bạn đã có Amazon Prime, tất cả những gì bạn phải làm là liên kết các tài khoản của mình mà không mất thêm chi phí.) Vì vậy, bạn được giao hàng miễn phí, có quyền truy cập miễn phí vào hơn hai triệu bài hát, hàng ngàn phim và chương trình (loại bỏ nhu cầu của bạn trả tiền cho Netflix và Spotify) và giao hàng không giới hạn trong một ngày.  

Thủ tướng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào:

 • Tải game miễn phí
 • Các vật phẩm trong trò chơi miễn phí và tiền thưởng hàng tháng (cộng với những bất ngờ!)
 • Xem quảng cáo miễn phí các luồng Twitch
 • Đăng ký miễn phí kênh Twitch mới cứ sau 30 ngày (nếu không thì tốn 4,99 đô la)

Twitch Prime sẽ chỉ khả dụng ở các quốc gia nơi Amazon Prime có sẵn (cụ thể là Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha). Ở những quốc gia có sẵn Prime, Twitch Turbo sẽ là lựa chọn thay thế của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn gặt hái tất cả các lợi ích gắn liền với Amazon Prime nhưng không được sống trong khu vực phủ sóng của Amazon, chúng tôi có một mẹo đơn giản cho phép bạn truy cập vào tiềm năng đầy đủ của Twitch tựa: VPN.

Tại sao bạn nên sử dụng VPN với Twitch

Mặc dù bản thân Twitch không bị giới hạn địa lý, các quốc gia kiểm duyệt nội dung đã cấm dịch vụ của họ. Rất may, nếu bạn là một game thủ ở một quốc gia nơi dịch vụ thú vị này bị tước quyền, VPN hoặc Mạng riêng ảo, sẽ khắc phục điều này trong vài giây.

Chính phủ và các tổ chức khác có khả năng xác định vị trí thực của bạn bằng cách sử dụng địa chỉ IP của bạn. Do đó, bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể ẩn địa chỉ IP của mình một cách hợp pháp. Bạn cũng có thể đặt vị trí của mình cho bất kỳ quốc gia nào bạn muốn; bạn hầu như có thể xuất hiện ở bất kỳ quốc gia nào chỉ bằng cách chọn một máy chủ ở vị trí đó. Điều này cho phép bạn truy cập đầy đủ, không bị hạn chế đồng thời bảo vệ bạn khỏi rò rỉ IP và các cuộc tấn công DDOS – hai vấn đề rất phổ biến mà các game thủ gặp phải trực tuyến.

Nhưng, nếu bạn ở một quốc gia cho phép bạn phát trực tuyến trên Twitch, VPN cũng có thể giải quyết nhiều vấn đề chậm trễ mà các bộ truyền phát gặp phải khi sử dụng Twitch. Trong thế giới phát trực tuyến, VPN đôi khi có sự kỳ thị tiêu cực, thường bị đổ lỗi cho việc mất tốc độ kết nối, giảm độ ổn định cho máy chủ, giảm chất lượng, giảm khung hình, v.v. Thật đáng ngạc nhiên, VPN thực sự có thể làm ngược lại chính xác và thậm chí loại bỏ nói lắp.

Nói lắp, hoặc lỗi kết nối, thường được gây ra bằng cách nhấn ’hop hop xấu khi định tuyến từ nhà bạn đến máy chủ Twitch. Những bước nhảy này có thể có vấn đề hoặc thậm chí là hoàn toàn chết.

VPN có thể tạo kết nối tốt hơn bằng cách bỏ qua các vị trí xấu này. Với hơn 400 máy chủ tại hơn 30 địa điểm trên toàn thế giới, SaferVPN đảm bảo kết nối của bạn luôn đến đích thông qua tuyến đường an toàn nhất, hiệu quả nhất có thể.

Dưới đây, cách bảo vệ bản thân và tận dụng tối đa Twitch chỉ với 3 bước đơn giản:

1) Nhận gói SaferVPN hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí nếu bạn chưa có tài khoản.

2) Kết nối với máy chủ ở vị trí mong muốn của bạn.

3) Truy cập Twitch và bạn sẽ thấy nó hoạt động giống như khi bạn ở một nơi mà nó bị chặn!

Với SaferVPN, bạn có thể truy cập dịch vụ tuyệt vời này từ mọi nơi trên thế giới trong vòng chưa đầy 30 giây! Nếu bạn chưa có SaferVPN, hãy đăng ký ngay hôm nay (chúng tôi cung cấp Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày – vì vậy, bạn đã không có gì để mất!), Hoặc thử SaferVPN miễn phí để bạn có thể tận hưởng những lợi ích đầy đủ của Twitch!

Nếu bạn muốn cập nhật tất cả các mẹo để truy cập giải trí phát trực tuyến tốt nhất, hãy nhớ kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi email cho chúng tôi tại [email protected] Chúng tôi ở đây cho bạn 24/7.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map