Cách mở trang web bị chặn: Hướng dẫn dễ dàng

La bàn trong tay


Các trang web yêu thích của bạn đã bị chặn hoặc kiểm duyệt? Đọc trước để tìm hiểu cách mở lại kết nối Internet của bạn.

Bạn biết cảm giác: Bạn đã tìm cách phát trực tuyến một bộ phim khi đi nghỉ, truy cập một trang web tin tức ngầm hoặc thậm chí có thể sử dụng Google khi ở một quốc gia như Trung Quốc. Nhưng bạn có thể khác – thay vào đó, bạn nhận được một thông báo lỗi trên màn hình cho bạn biết rằng bạn đã bị chặn.

Nó có thể hoàn toàn điên rồ khi bạn được giữ lại từ các trang web yêu thích của bạn – đặc biệt là khi đó, không có lý do trần tục tại sao. Hầu hết mọi người thẳng thắn từ bỏ vào thời điểm này!

Nhưng bạn vẫn kiên trì – đó là lý do tại sao bạn lại đọc hướng dẫn này.

Kính trên sáchĐừng lo lắng, nó đã thắng quá nhiều việc đọc.

Khi chế độ hạn chế địa lý hoặc chế độ kiểm duyệt gây cản trở cho việc truy cập Internet miễn phí của bạn, bạn muốn biết cách khắc phục chúng. May mắn thay, bài đăng này sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn cần biết về tại sao các trang web yêu thích của bạn bị chặnLàm thế nào để vượt qua những hạn chế này với VPN.

Bỏ chặn trang web ngay lập tức với SaferVPN

Tại sao trang web bị chặn

Có ba lý do chính khiến các trang web nhất định bị chặn: kiểm duyệt của chính phủ, quyền phân phối và hạn chế tổ chức.

 • Kiểm duyệt của chính phủ: Một số chính phủ sử dụng kiểm duyệt để chặn các trang web mà họ cho là đe dọa quyền lực của họ, xúc phạm các giá trị quốc gia hoặc cung cấp cho mọi người thông tin không thiên vị. Loại chặn trang web này có thể được nhìn thấy ở các mức độ khác nhau trên toàn thế giới. Ví dụ:
  • Google hoàn toàn bị chặn ở Trung Quốc.
  • Chính phủ Ả Rập Xê-út chặn bất kỳ trang web nào mà họ quyết định là vô đạo đức, bao gồm nhiều bài viết trên Wikipedia.
  • Các trang web khiêu dâm và các trang web chỉ trích Nhà vua bị chặn ở Thái Lan.
  • YouTube bị chặn hoàn toàn ở Trung Quốc, Iran, Syria, Sudan và một số quốc gia khác.
 • Hạn chế phân phối: Nhiều trang web cũng bị chặn địa lý ở nước ngoài do hạn chế phân phối nội dung. Chẳng hạn, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể truy cập vào tài khoản Pandora của bạn khi ở nước ngoài. Điều đó vì Pandora phải tuân thủ các thỏa thuận nội dung ngăn không cho nó kinh doanh ở các nước khác.Màn hình bị chặn PandoraCác dịch vụ khác bị chặn địa lý (hoặc cung cấp các thư viện giải trí hoàn toàn khác nhau cho các quốc gia khác nhau) bao gồm Netflix, Hulu, Spotify, BBC iPlayer và Amazon Prime. Lưu ý rằng ngay cả khi bạn có (và trả tiền!) Một tài khoản với các nền tảng này, bạn đã giành được quyền truy cập đầy đủ với một địa chỉ IP có trụ sở bên ngoài quốc gia của bạn.
 • Hạn chế về tổ chức: Nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ Internet cũng chọn cách hạn chế quyền truy cập vào một số nội dung nhất định. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nhiều trường học và nơi làm việc chặn các trang web mà họ quyết định là không thể chấp nhận.

Cách VPN mở khóa trang web

Bạn sẽ nhận thấy hai chủ đề phổ biến về cách thức và lý do các trang web bị chặn: Một số loại trang web bị chặn tùy thuộc vào vị trí của bạn trên thế giới.

Điều mà xảy ra là ai đó – ISP của bạn (nhà cung cấp dịch vụ Internet), chính phủ hoặc trang web bạn chọn – đang xem trang web mà bạn đang cố gắng truy cập và quyết định rằng vì vị trí của bạn, bạn không được phép.

VPN giải quyết cả hai phần của vấn đề này.

1. Thay đổi vị trí của bạn

Bất cứ khi nào bạn kết nối với Internet, bạn đều thực hiện thông qua một địa chỉ IP duy nhất cho thấy gần như chính xác vị trí của bạn. (Hãy tiếp tục và kiểm tra nó thông qua một trang web như mylocation.org!)

Thông tin này cho phép các trang web chặn một số quốc gia nhất định chặn bạn nếu vị trí của bạn nằm trong danh sách đen của họ.

Nhưng khi bạn sử dụng VPN, bạn sẽ có được một địa chỉ IP hoàn toàn mới và ẩn danh dựa trên quốc gia bạn chọn. Điều này sẽ che giấu danh tính, vị trí và thói quen duyệt web của bạn khỏi người ngoài – bao gồm các nền tảng nội dung giới hạn địa lý.

2. Mã hóa dữ liệu của bạn

Khi trường học, văn phòng hoặc chính phủ của bạn chặn bạn, đó là vì họ đã quyết định rằng bạn không nên tự do làm những gì bạn muốn trực tuyến.

Nhưng nếu họ không biết những gì bạn làm trên mạng, họ có thể chặn bạn khỏi đó.

Bằng cách chạy kết nối của bạn thông qua VPN, mỗi điều bạn làm trên web đều được mã hóa. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là bất kỳ bên thứ ba nào – chính phủ, tập đoàn, ISP – cố gắng theo dõi kết nối của bạn sẽ chỉ thấy những lời nói vô nghĩa không thể sử dụng được. Họ không có ý kiến ​​gì để kiểm duyệt, vì họ đã thắng và có thể cho biết những trang web mà bạn đang truy cập.

Cách mở các trang web bị chặn bằng SaferVPN

Với SaferVPN, bạn có thể chọn từ các máy chủ ở 34 quốc gia khác nhau – cho phép bạn truy cập đầy đủ vào Internet, bất kể bạn ở đâu!

Dưới đây, một video ngắn về cách hoạt động của nó:

Dưới đây, cách bắt đầu với SaferVPN bằng ba bước đơn giản:

 1. Tải xuống và cài đặt SaferVPN.
 2. Chạy SaferVPN trên điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn (iOS, Android hoặc Windows). Bạn thậm chí có thể dùng thử VPN Chrome trong trình duyệt nhanh và liền mạch của chúng tôi. Không cần cấu hình!
 3. Kết nối với máy chủ quốc tế bạn chọn.

Màn hình máy chủ ứng dụng SaferVPN

voila – bạn đã sẵn sàng mở các trang web bị chặn và truy cập nội dung bị hạn chế.

Bạn muốn tự mình kiểm tra? Kết nối với bất kỳ máy chủ SaferVPN nào thông qua ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của chúng tôi và sau đó quay lại mylocation.org. Bạn có thể thấy trang web tin rằng bạn được đặt tại quốc gia của máy chủ bạn đã chọn.

Cách bắt đầu với SaferVPN

Nếu bạn chưa có SaferVPN, hãy dùng thử hoặc đăng ký ngay hôm nay (với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày) và tận hưởng Internet không bị chặn mà không bị kiểm duyệt.

Có thêm câu hỏi nào về những gì bạn có thể truy cập và cách SaferVPN hoạt động không? Kết nối với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bắn email cho chúng tôi tại [email protected] Chúng tôi ở đây cho bạn 24/7.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map