Tránh lừa đảo tiền điện tử: Giữ an toàn với Bitcoin

Lừa đảo bitcoin


Bất cứ ai sử dụng tiền điện tử đều cần biết về mọi vụ lừa đảo Bitcoin và những rủi ro là gì. Đọc tiếp để tìm hiểu bí mật của chúng tôi để giữ an toàn trong khi thanh toán bằng Bitcoin.

Khi Bitcoin liên tục phá vỡ các tiêu đề và thu hút các nhà đầu tư và người dùng thực tế từ khắp nơi trên thế giới, việc nhận được thông tin mới nhất về tin tức lừa đảo Bitcoin càng trở nên quan trọng hơn.

Khi bạn đối phó với tiền điện tử, bạn sẽ gặp rủi ro cao hơn bất kỳ người dùng Internet nào khác. Nếu thiết bị của bạn bị hack, nếu lưu lượng truy cập của bạn bị chặn, bạn sẽ mất nhiều hơn một tài khoản Facebook thông thường, nhưng tiền điện tử khó kiếm của bạn.

Nếu bạn tự hỏi: Bitcoin có đáng để mạo hiểm không? Hãy đọc blog của chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể an toàn khi sử dụng Bitcoin.  

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, còn được gọi là tiền kỹ thuật số, là một mạng thanh toán quốc tế. Tiền điện tử cho phép trao đổi giữa bất kỳ hai người dùng máy tính nào, tạo ra Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng và một hồ sơ công khai về các giao dịch tài chính.

Các loại tiền điện tử này, đặc biệt là Bitcoin, sở hữu ba thuộc tính vượt qua các loại tiền tệ truyền thống: Phân cấp, Nguồn mở và kết nối ngang hàng.

Đáng kể nhất, chúng được cung cấp bởi người dùng với không có cơ quan trung ương hoặc người trung gian. Mặc dù đây có thể là một thuộc tính tích cực đối với nhiều người sống trong các chính phủ áp bức, nhưng cũng chính chất lượng này cho phép lừa đảo Bitcoin phát triển mạnh. (Đọc thêm bên dưới).

Đây là cách thức hoạt động của nó:

Sự cố bitcoin: Trung Quốc

Trung Quốc đã cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ tiền tệ, loại bỏ khả năng chuyển tiền vào và ra khỏi đất nước, biến Trung Quốc thành thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 80% tổng giao dịch Bitcoin.

Hiện nay, Trung Quốc đang chặn cung cấp tiền xu ban đầu (ICOs), gây quỹ cộng đồng không được kiểm soát bằng cách sử dụng tiền điện tử và trao đổi Bitcoin. Chính phủ thậm chí đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch Bitcoin ở Bắc Kinh và Thượng Hải phải ngừng hoạt động, nói rằng tiền điện tử được sử dụng ngày càng nhiều như một công cụ trong các hoạt động tội phạm như rửa tiền, buôn bán ma túy, buôn lậu và gây quỹ bất hợp pháp. Nó cũng bao gồm:

 • Thông tin cá nhân: Trao đổi được yêu cầu để gửi DVD chứa tất cả giao dịch người dùng và giữ dữ liệu cho chính quyền địa phương.
 • Lệnh cấm đi lại: Tất cả những người tham gia vào các sàn giao dịch, bao gồm các cổ đông, kiểm soát viên, giám đốc điều hành và nhân viên kỹ thuật và tài chính cốt lõi là không được rời khỏi thành phố và phải hợp tác đầy đủ với chính quyền.

Nhưng nó có thể không phải là sự kết thúc của tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc. Họ thực sự có kế hoạch phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng Nhân dân tệ.

Lợi ích của việc sử dụng tiền điện tử

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có khả năng vượt qua biên giới, vượt qua phí chuyển khoản ngân hàng và không bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái bất kể trạng thái hiện tại của chính phủ hoặc ngân hàng của bạn là gì.

Nó thậm chí có thể giúp tài trợ tự do bằng cách cho phép người dùng thực hiện quyên góp ẩn danh cho các tổ chức có thể không được chính quyền địa phương chấp thuận. Ví dụ: quyền LBGT, phá thai, đối lập chính trị, v.v … đều có khả năng tìm kiếm hỗ trợ thông qua tiền điện tử.

Người dùng thậm chí có thể bắt đầu Mua hàng thật. Khi Bitcoin tiếp tục phát triển, nó đang được sử dụng thường xuyên hơn cho nhiều loại sản phẩm. Đây là vài ví dụ:

 • Bitcoin đã được sử dụng để mua nhà ở Texas.
 • Thử nghiệm chuỗi siêu thị lớn thứ 2 của Nam Phi Thanh toán Bitcoin.
 • Một nhà phát triển ở London cho phép người thuê thanh toán tiền gửi bằng Bitcoin.
 • Ngay cả một thị trấn Thụy Sĩ cũng được chấp nhận Bitcoin để thanh toán thuế vào năm 2018.

Rủi ro tiền điện tử

Mặc dù có rất nhiều đặc quyền khi sử dụng tiền điện tử, nhưng cũng có nhiều rủi ro. Một vụ lừa đảo Bitcoin có thể xảy ra với bất kỳ ai, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi giao dịch trong tài khoản ngân hàng của bạn để lấy ví Bitcoin.

Một số rủi ro chung bao gồm:

Các hoạt động bất hợp pháp
Vì các giao dịch Bitcoin tương đối ẩn danh, nền tảng này có tiềm năng thu hút các hoạt động bất hợp pháp. Điều này thu hút sự chú ý tiêu cực từ các chính phủ, khuyến khích lệnh cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
Không thể thay thế
Không giống như các giao dịch được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng của bạn, Bitcoin không bao giờ có thể được thay thế nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Không có cách nào để phục hồi bitcoin của bạn nếu ai đó xâm nhập vào ví của bạn. Và không có cách nào để khôi phục tài khoản của bạn nếu bạn đặt sai chi tiết đăng nhập của mình.
Không dễ dàng để thanh toán
Nếu bạn quyết định bạn muốn kiếm tiền bằng bitcoin, thì đó thực sự là một cách đơn giản để bán chúng. Mặc dù nhiều sàn giao dịch cung cấp dịch vụ bằng các phương thức khác nhau, nhưng nó không đơn giản như chuyển tiền từ Paypal của bạn.
Đầu tư không ổn định
Hiện tại, giá Bitcoin đang biến động đáng kể. Bất kỳ webshop nào quan tâm đến việc chấp nhận bitcoin sẽ cần phải điều chỉnh giá của họ gần như hàng ngày. Ngoài ra, các nhà đầu tư đánh bạc khi đổ tiền vào cổ phiếu.
Quy định của chính phủ
Ngay bây giờ, phần lớn thế giới đã quyết định cách xử lý Bitcoin. Kể từ khi Bitcoin bị đánh thuế, nó đe dọa đến tiền tệ địa phương. Nếu các chính phủ quyết định biến Bitcoin thành bất hợp pháp, bạn có thể có một
khó khăn để lấy lại tiền của bạn.
Không hoàn lại
Nó rất đơn giản như thế này: Nếu bitcoin của bạn bị đánh cắp, họ sẽ không thể hoàn trả. Ai đó có thể nhảy vào giữa nếu giao dịch của bạn và thay đổi đích đến của khoản tiền gửi của bạn – được gọi là cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MITM).

Tránh lừa đảo Bitcoin

Nếu bạn sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, bạn nên biết về các rủi ro sau:

Tấn công trung gian

Nói một cách đơn giản, các cuộc tấn công trung gian (MITM) có thể thay đổi đích đến của chuyển tiền (hoặc bất kỳ giao dịch dữ liệu nào cho vấn đề đó). Đúng như tên gọi, tin tặc chặn các gói dữ liệu khi chúng di chuyển giữa hai nạn nhân. 

Nếu bạn đang cố gắng gửi tiền bằng Bitcoin, MITM có thể thay đổi đích đến của giao dịch của bạn, khiến bạn hết tiền và người nhận dự định của bạn hỏi tiền gửi ở đâu – tất cả những gì họ cần sử dụng là phần mềm độc hại qua email hoặc Wi được chia sẻ Mạng -Fi.

Giữ an toàn, sử dụng VPN. Do các giao thức xác thực được thiết kế đặc biệt để tránh các loại tấn công này, nên VPN đảm bảo mã hóa đầu cuối, giúp bạn ẩn danh trên các mạng công cộng.

Tin tặc có thể truy cập ví Bitcoin

Ví kỹ thuật số, nơi bạn có thể lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn, lưu trữ tiền điện tử của bạn, có lỗi vì cung cấp bảo mật yếu cho tài khoản người dùng. Rõ ràng, thông tin cá nhân tối thiểu về một nạn nhân – tên, họ và số điện thoại của họ – là đủ để hack ví thử nghiệm trong Coinbase, theo công nghệ Tích cực.

Như CryptoInsider đã nói:

Các cuộc tấn công mạng liên quan đến tiền điện tử của Cryptocurrency đang gia tăng. Khi tiền điện tử tiếp tục bùng nổ về giá trị và nhận thức cộng đồng, chúng ta chỉ có thể mong đợi xu hướng này sẽ tiếp tục. Tôi gần đây là mục tiêu của một cuộc tấn công như vậy. Cá nhân tôi cũng biết nhiều trường hợp khác của cùng một cuộc tấn công đang được thực hiện thành công. Tệ hơn nữa, kiểu tấn công này đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và có khả năng thấy sự gia tăng thậm chí còn lớn hơn nhờ vào sự xuất sắc chuyên nghiệp của các công ty như Equreb, khiến nó trở thành một chủ đề cấp bách vì hầu hết mọi người đều có nguy cơ ngay lập tức.

Ngoài ra, tất cả người dùng tiền điện tử nên tăng cường bảo mật tiền điện tử bằng cách kích hoạt 2FA (Xác thực 2 yếu tố) trên tất cả các tài khoản trao đổi.

Biến chứng riêng tư

Ngay cả khi các hoạt động tiền điện tử của bạn được bảo mật, vẫn có những vấn đề riêng tư bên ngoài mà người dùng phải nhận thức được.

 • ISP: Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn biết mỗi khi bạn đăng nhập vào Bitfinex hoặc bất kỳ trao đổi Bitcoin nào khác. Bạn có thực sự muốn họ biết từng bản ghi lưu lượng truy cập ẩn danh của người dùng không? Không hẳn vậy?
 • Wi-Fi công cộng:  Nếu bạn sử dụng Wi-Fi công cộng, bạn chắc chắn sẽ muốn tiết lộ sự thật rằng bạn là một người giao dịch Bitcoin cho những người ở cùng quán cà phê, Wi-Fi giống như bạn.

Nếu hàng xóm ISP hoặc Wi-fi của bạn, bạn sẽ thấy những gì bạn đang làm với trực tuyến, việc ẩn danh tiền điện tử của bạn hoàn toàn bị thổi bay. Các trao đổi trực tuyến mà bạn thường xuyên, các công cụ giao dịch trực tuyến và ví mà bạn sử dụng, tất cả đều được người khác biết đến. Và một bí mật được chia sẻ không thực sự là bí mật nữa.

Làm thế nào bạn có thể được bảo vệ

Không có giải pháp toàn diện cho mỗi rủi ro lừa đảo và bảo mật Bitcoin. Nhưng có những khối xây dựng mà từ đó bạn phải xây dựng tường lửa tiền điện tử cá nhân của riêng bạn. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này:

 • Cảnh giác với những nỗ lực lừa đảo.
 • Đảm bảo rằng hệ điều hành của bạn được vá với các bản cập nhật bảo mật mới nhất.
 • Hãy chú ý đến ransomware.
 • Sử dụng mật khẩu không thể đoán được an toàn và thực hiện các biện pháp khác để bảo vệ chính bạn.
 • Sử dụng VPN đáng tin cậy.

Khi bạn sử dụng VPN, tất cả lưu lượng truy cập của bạn (bao gồm các URL mà bạn duyệt) được mã hóa. Cả ISP hoặc hàng xóm quán cà phê của bạn đều không thể có được một manh mối về các hoạt động trực tuyến của bạn. Bạn có thể truy cập các sàn giao dịch trực tuyến, sử dụng ví của mình và giao dịch hoàn toàn ẩn danh – vì nó nên như vậy!

VPN cũng góp phần bảo mật cho bạn. Khi lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa, tin tặc wifi có thể chiếm quyền điều khiển cookie phiên của bạn hoặc đánh cắp mật khẩu văn bản đơn giản của bạn.

SaferVPN đáng tin cậy kiểm tra tất cả các hộp nêu trên. Nó mã hóa tất cả lưu lượng sử dụng mã hóa hiện đại cấp ngân hàng. Bạn có thể chọn bất kỳ trong số hơn 700 địa điểm tại 36 quốc gia để định tuyến lại lưu lượng truy cập của mình và ẩn nó khỏi những con mắt tò mò. Quan trọng hơn, địa chỉ IP thực của bạn không bao giờ được đăng nhập để các hoạt động tiền điện tử của bạn vẫn thực sự riêng tư. SaferVPN cũng được liệt kê trên WeUseCoins, một trong những trang web tiền điện tử lớn nhất. 

Mặc dù VPN không phải là giải pháp bảo mật hoàn chỉnh cho tiền của bạn, nhưng nó là một thành phần cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ.

Cách sử dụng Bitcoin để thanh toán cho SaferVPN

Mua, giao dịch, nắm giữ và khai thác tiền điện tử là các hoạt động riêng tư nên được thực hiện theo cách riêng tư và an toàn. Sử dụng Bitcoin VPN đáng tin cậy là một thành phần rất quan trọng trong việc đảm bảo quyền riêng tư của tiền điện tử của bạn. SaferVPNTHER riêng tư (không có nhật ký), nền tảng nhanh chóng và dễ dàng không chỉ đóng góp cho sự riêng tư của bạn khi sử dụng Bitcoin mà thậm chí còn chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. 

Chỉ cần chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và chọn Bitcoin trên trang thanh toán. Nếu bạn chưa đăng ký, hãy thử SaferVPN miễn phí ngay bây giờ (với một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, bạn không có gì để mất)!

Bạn đã từng là nạn nhân của một vụ lừa đảo Bitcoin? Suy nghĩ của bạn về Bitcoin là gì? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map