Cảnh giác với các công cụ Wi-Fi dứa: Hack Valley nổi bật


Wi-Fi công cộng là một tiện lợi tuyệt vời. Nhưng nó đi kèm với rất nhiều rủi ro và lỗ hổng. Các công cụ cần thiết để tin tặc truy cập thông tin nhạy cảm của bạn ngày càng nhỏ hơn và dễ truy cập hơn mỗi ngày! Trong số này có các công cụ WiFi Pin của Pin Pin Pin – và trong blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về chúng.

Trước khi bạn hỏi, không, trái cây nhiệt đới thơm ngon chưa học cách sử dụng công nghệ của chúng tôi.

Về cơ bản, các công cụ Dứa là các tổ ong Wi-Fi cho phép tin tặc thực hiện các cuộc tấn công của người đàn ông trung gian. Kiểu tấn công này xảy ra khi tin tặc tự đặt mình vào kết nối web giữa máy tính của bạn và một bên khác. Từ vị trí này, họ có thể xem hoặc thậm chí thay đổi dữ liệu qua lại.

Một tập phim gần đây tại Thung lũng Silicon có tên là Ho Ho-Con Con đã nhấn mạnh việc các công cụ này được thiết lập đơn giản như thế nào và chúng có thể gây hại như thế nào.

* Cảnh báo: Spoiler Thung lũng Silicon *

Công cụ Wi-Fi dứa là gì?

Khi mọi người lên mạng, họ thường làm như vậy thông qua các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí, không bảo mật. Họ có thể kiểm tra tại các địa điểm trên Facebook, tải ảnh lên Instagram hoặc tranh luận về việc liệu dứa có thuộc về pizza hay không. Họ có thể sử dụng email, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng cá nhân và mua thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, vô hại như những hành động này dường như, chúng có thể có hậu quả thảm khốc.

Chúng tôi đã nghe tất cả các tin tặc có thể truy cập thông tin của bạn trên thiết bị của bạn như thế nào. Những gì bạn có thể không biết là nó có thể dễ dàng đến mức nào nếu bạn có một thứ gọi là Wi-Fi Pinnut. Dứa là một thiết bị đơn giản (không may không ăn được) cho phép tin tặc thiết lập một điểm truy cập không dây giả để thu hút người dùng (1) kết nối với mạng giống như bình thường và sau đó (2) vô tình cung cấp thông tin cá nhân của họ.

Công cụ dứa có thể làm hai việc:

 • Tạo một điểm truy cập Wi-Fi giả giống hệt với các mạng Wi-Fi xung quanh hoặc âm thanh hợp pháp – nghĩa là, Starbucks Starbucks Wi-Fi.
 • Tự động khớp với tên của một mạng được kết nối trước đó, đánh lừa máy tính của bạn kết nối với Dứa  ngay cả khi thiết bị của bạn bị đóng. Vì máy tính của bạn tự động dò tìm các mạng đáng tin cậy, khi nó chạm vào Wi-Fi Pinnut có tên đáng tin cậy, nó sẽ tự động kết nối với mạng đó.

Trong cả hai trường hợp này, bạn có thể không biết có bất kỳ điều gì lạ đã xảy ra và bạn sẽ vui lòng nhập – nhập mật khẩu, tên người dùng, email, thông tin ngân hàng và các chi tiết cá nhân khác, tất cả các tin tặc hiện đã truy cập hoàn toàn đến.

Thật dễ dàng để sử dụng một quả dứa?

Bước 1: Mua một cái.

Bước 2: Bật nó lên.

Không phải là bạn nên – mà chỉ là cách dễ dàng. Thật đáng ngạc nhiên, Wi-Fi Pinnut Nano có giá chỉ 99 đô la. Một hacker chỉ cần cắm nó vào máy tính xách tay của họ, chọn tên Wi-Fi ưa thích của họ và bắt đầu phát tín hiệu Wi-Fi miễn phí của họ. Cứ như vậy.  

Thung lũng Silicon nói lên tất cả

Mike Judge và Alec Bergftime Silicon Valley là một bộ phim hài thời thượng về ngành công nghệ Mỹ. Richard Hendricks, do Thomas Middleditch thủ vai, là một lập trình viên nhút nhát, ẩn dật, chịu trách nhiệm bắt đầu một nền tảng công nghệ trị giá hàng tỷ đô la có tên là Pi Piper. Phối hợp với đội ngũ lập trình viên hiểu biết của mình, nhóm đấu tranh với thành công trong môi trường kinh doanh cạnh tranh của Thung lũng Silicon.

Trong một tập gần đây, Richard có kế hoạch sử dụng một ứng dụng di động để cài đặt bất hợp pháp phần mềm Pied Piper để thử nghiệm dịch vụ lưu trữ dữ liệu và mạng ngang hàng của mình. Jared khẳng định rằng hành động này là vô đạo đức, từ chối tham gia và coi Richard xâm nhập theo chương trình là phần mềm độc hại.

Khi Richard phản đối, Jared đáp lại, Bạn Youre đang nhún vai với những tội phạm mạng quy mô lớn chống lại thường dân vô tội.

Nhưng Richard khăng khăng đòi nó vì lợi ích lớn hơn vì họ đã cố gắng cung cấp cho Internet thế giới miễn phí. Voi nghĩ về nó như là sự chấp nhận bắt buộc thông qua tiếp thị du kích tích cực.

Tại đây, một đoạn clip của nhóm phát động cuộc tấn công dứa Wi-Fi của họ:

Về cơ bản, Richard, Dinesh và Gilfoyle đã thiết lập Dứa Wi-Fi lừa đảo xung quanh một hội nghị Hooli-Con. Khi người tham dự tải xuống ứng dụng để truy cập Wi-Fi miễn phí, Pineapples đặt máy chủ PiedPiper vào giữa các thiết bị của mọi người và Wi-Fi thực, cho phép tải xuống mã Piper Piper trên thiết bị của họ.

Kế hoạch cuối cùng bị thất bại vì ghen tuông vì Richard bạn trai cũ, bạn trai mới của Joel, Joel. Trò chơi trên điện thoại di động của anh, PeaceFare, cho phép người dùng gửi tiền ảo và thực phẩm cho người dân và làng ảo. Trong một động thái hẹp hòi, Richard đột nhập vào máy tính của Joel, và thay đổi trình bảo vệ màn hình của chương trình Hòa bình Hòa bình của mình thành Nhà thơ PoopFare.

Vụ hack gây ra sự nghi ngờ từ an ninh, người cuối cùng đã nhanh chóng tìm thấy đội ngũ trồng dứa xung quanh hội nghị. Bằng cách nào đó, nhóm đã thoát khỏi âm mưu xấu xa của họ (ngay cả sau khi đám đông điện thoại trên mạng bắt đầu tự bốc cháy vào giữa hội nghị).

Kiểm tra tóm tắt tập đầy đủ trên The Verge!

Điều quan trọng là phải được thông báo về các tiện ích này và tìm hiểu làm thế nào để tránh làm con mồi rơi vào chúng. Mặc dù một vụ hack quy mô lớn tại một hội nghị công nghệ có thể khó xảy ra với cá nhân bạn, những cuộc tấn công này thực sự dễ dàng đến mức không thể tin được – và phổ biến hơn bạn nghĩ. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi các công cụ Wi-Fi dứa như thế này!

Ghi chú: Nếu bạn đã có thể theo kịp các tập phim mùa 4 tại Thung lũng Silicon, hãy tham khảo blog của chúng tôi: Cách xem Thung lũng Silicon mùa 4 trực tuyến mọi nơi!

Làm thế nào để giữ cho bản thân được bảo vệ

Có hai điều quan trọng bạn có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi các công cụ Dứa và các loại tấn công khác. 

 • Đầu tiên, tắt Wi-Fi của bạn khi bạn không sử dụng thiết bị của mình. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thiết bị của bạn vẫn tìm kiếm các kết nối ngay cả khi màn hình khóa của bạn được bật. tự nhìn lại bản thân chưa? SaferVPN cung cấp cho bạn thông báo tức thì khi điện thoại của bạn kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi không bảo mật, ngay cả khi điện thoại của bạn đã ở trong túi của bạn!
 • Thứ hai, tải xuống một mạng riêng ảo (VPN). Mặc dù VPN sẽ không ngăn thiết bị của bạn kết nối với Dứa, nhưng nó sẽ bảo mật kết nối của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn – có nghĩa là tin tặc Pinnut hoặc bất kỳ ai khác trên mạng công cộng đang tìm kiếm trên lưu lượng truy cập web của bạn sẽ chỉ thấy vô nghĩa. Các máy chủ này cũng thay đổi địa chỉ IP của bạn, che giấu vị trí của bạn và ẩn danh hoạt động web của bạn từ chính phủ, ISP và bất kỳ tin tặc hoặc kẻ rình mò nào đang cố gắng xem trộm.

Bắt đầu duyệt web an toàn!

Nếu bạn muốn bắt đầu bảo vệ thiết bị của mình ngay lập tức, hãy tải xuống bất kỳ ứng dụng VPN bảo mật cao nào của chúng tôi và bắt đầu duyệt bằng mã hóa cấp ngân hàng và địa chỉ IP ẩn danh ngay hôm nay.

Chúng tôi hy vọng blog này giúp bạn an toàn trực tuyến. Có bất kỳ thông tin phản hồi, đề xuất hoặc yêu cầu tính năng? Hãy liên hệ với chúng tôi và tham gia với chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội! Chúng tôi rất thích nghe từ bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map