Cách chọn giao thức VPN tốt nhất

Người phụ nữ trên máy tính xách tay


Cho dù bạn muốn bảo mật thêm, tốc độ cực nhanh hay cấu hình dễ dàng, việc chọn đúng giao thức VPN có thể giúp bạn tận dụng tối đa kết nối Internet của mình.

Các giao thức VPN có vẻ như là một phần thực sự phức tạp của công nghệ trực tuyến mà bạn thực sự không cần phải chú ý nhiều.

Nhưng tin hay không, tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng và sở thích cá nhân của bạn, sự lựa chọn thực sự quan trọng. Thực tế, có một số khác biệt khá lớn giữa mỗi trong số bốn giao thức chính được sử dụng ngày nay.

May mắn thay, nó không cần một thuật sĩ mạng am hiểu công nghệ để hiểu được sự khác biệt. Chỉ biết một vài điều sẽ giúp bạn chọn đúng giao thức mã hóa – và cho phép bạn tối ưu hóa trải nghiệm trực tuyến của mình.

Đọc trước để tìm hiểu giao thức VPN là gì và bạn nên chọn giao thức nào.

Giao thức VPN được xác định

Cái gì là một giao thức VPN? Một giao thức được mô tả tốt nhất là ngôn ngữ được thỏa thuận thông qua đó các máy tính giao tiếp. Trong trường hợp VPN, một giao thức xác định chính xác cách thức tuyến dữ liệu giữa máy tính của bạn và máy chủ VPN mà bạn sử dụng.

Bạn có thể đọc thêm về các giao thức VPN tại đây.

Màn hình máy tính và kínhGiao thức VPN có thể trông khó hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng chúng thực sự không!

Bốn giao thức VPN chính

Các giao thức VPN chính được sử dụng hiện nay là IKEv2, PPTP, L2TP / IPSEC VPN và OpenVPN. Mỗi người trong số họ có lợi ích riêng của họ. Đọc để tìm hiểu những gì họ đang có!

IKEv2

Internet Key Exchange (IKE hoặc IKEv2) là giao thức đường hầm VPN mới nhất và tiên tiến nhất. Giao thức này – được biết là nhanh nhất – cũng tự hào về lợi ích của kết nối di động tốt nhất. IKEv2 cho phép kết nối VPN bền vững và đáng tin cậy – ngay cả khi chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi và 3G / LTE. Ngoài ra, IKEv2 đảm bảo bảo mật tối đa với mã hóa 256 bit. Tuy nhiên, nhược điểm chính là nó chưa được hỗ trợ trên các thiết bị cũ.

VPN PPTP

Giao thức đường hầm điểm-điểm (PPTP) là giao thức đơn giản nhất và được phát triển vào năm 1999 bởi một tập đoàn do Microsoft đứng đầu. Hoạt động trên mã hóa 128 bit, nó từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn cho VPN doanh nghiệp nội bộ và được hỗ trợ bởi số lượng thiết bị lớn nhất. Vì mã hóa đơn giản hơn các giao thức khác, PPTP không làm chậm tốc độ băng thông. Hạn chế là nó có thể bị chặn – bao gồm cả Tường lửa vĩ đại của Trung Quốc – và không phải lúc nào cũng ổn định. Điều đó thường chỉ có nghĩa là một rủi ro nhỏ của việc ngắt kết nối.

L2TP / IPSEC VPN

Giao thức đường hầm lớp 2 (L2TP) thường chạy chậm hơn các giao thức khác do mã hóa 256 bit của nó, nhưng điều đó chỉ vì có một lớp bảo mật bổ sung. Nó thường được kết hợp với giao thức IPsec, mang lại cho nó một lợi thế về quyền riêng tư, xác thực và tính toàn vẹn. Khi được thực hiện đúng, nó không có lỗ hổng lớn được biết đến. Và may mắn thay, nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng hiện đại. Điều đó nói rằng, hãy cẩn thận rằng đôi khi nó phải vật lộn với tường lửa hạn chế.

OpenVPN

OpenVPN là một giao thức nguồn mở liên tục được nâng cấp và cải tiến. Nó rất ổn định, hoạt động tốt trên các kết nối không dây và rất an toàn. Nó bao gồm công nghệ SSL (Lớp cổng bảo mật), mà bạn thường sử dụng để mua hàng trực tuyến, hoạt động ngân hàng và chuyển dữ liệu nhạy cảm khác. Theo nhiều cách, OpenVPN là tốt nhất trong tất cả các thế giới, nhưng có thể khó thiết lập hơn một chút so với ba giao thức khác – và không có sẵn với tất cả các VPN. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó cho hầu hết mọi người.

Chọn giao thức VPN tốt nhất với SaferVPN

Chọn giao thức VPN tốt nhất phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với VPN của mình.

 • Nếu bạn chỉ muốn mở các trang bị chặn và không thực sự lo lắng về quyền riêng tư hoặc bảo mật, thì hãy sử dụng PPTP để kết nối nhanh.
 • Nếu bạn sử dụng VPN chủ yếu để bảo mật hơn và không quan tâm đến tốc độ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giao thức L2TP. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tin tặc, kẻ rình mò và chính phủ tò mò và giúp bạn vượt qua kiểm duyệt.
 • Để có giao thức mới nhất, ổn định nhất – và kết nối và bảo mật trực tuyến và di động tốt nhất – hãy kết nối với IKEv2 nếu thiết bị của bạn hỗ trợ nó.
 • Đối với một chút của tất cả mọi thứ, sử dụng OpenVPN.

Nếu bạn thực sự không muốn làm phiền với việc chọn giao thức VPN tốt nhất, thì điều đó không sao. Nếu bạn truy cập SaferVPN thông qua ứng dụng của chúng tôi, bạn có thể ngồi lại và thư giãn – ứng dụng sẽ chọn giao thức tốt nhất cho bạn.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng một giao thức cụ thể sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn, SaferVPN sẽ cho phép bạn chọn bất kỳ trong số bốn. Một điều cần lưu ý: Nhiều đối thủ của chúng tôi chỉ cho phép người dùng cao cấp truy cập OpenVPN. Chúng tôi cho phép mọi người sử dụng nó.

Nếu bạn chưa bắt đầu với VPN, bạn có thể dùng thử SaferVPN miễn phí hoặc thiết lập đăng ký ngay hôm nay! Vui lòng liên hệ tại [email protected] để biết thêm thông tin hoặc để được trợ giúp chọn giao thức.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map