9 điều bạn PHẢI làm để bảo mật ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến của bạn

9 lời khuyên cần thiết cho bảo mật ngân hàng di động và trực tuyến


Với hơn 190 triệu người Mỹ mua sắm trực tuyến và 51% người trưởng thành ở Mỹ thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến của họ, thật an toàn khi nói rằng có một nhu cầu lớn để bảo đảm một giao dịch trực tuyến. Có rất nhiều lừa đảo ngoài kia, vì vậy bạn tốt hơn nên coi chừng. Thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi và bạn sẽ tăng cường bảo mật ngân hàng trực tuyến và di động của bạn!

1. Bảo mật thiết bị của bạn

Luôn sử dụng phần mềm chống phần mềm độc hại trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn để tránh những kẻ xâm nhập. Cập nhật nó thường xuyên và đảm bảo có phiên bản trình duyệt mới nhất của bạn và nhận tất cả các bản cập nhật bảo mật OS OS của bạn.

2. Bảo mật kết nối của bạn

Điều này là cơ bản vì không có kết nối an toàn, tất cả dữ liệu của bạn có thể bị chặn. Trước hết, hãy đảm bảo rằng ngân hàng hoặc cửa hàng trực tuyến sử dụng SSL (Lớp cổng bảo mật) mã hóa kết nối. Để tìm hiểu xem một trang web có an toàn hay không, hãy xem URL – nếu nó bắt đầu bằng https: // thì nó an toàn, nếu nó chỉ đơn giản là http: // nó không được mã hóa. Đảm bảo bảo mật kết nối của bạn trên các điểm truy cập công cộng vì bạn rất dễ bị tấn công. Đọc tiếp và bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để mã hóa kết nối của bạn để bảo mật tối đa!

3. Coi chừng lừa đảo, đặc biệt là trong thư điện tử

Coi chừng đưa ra thông tin nhạy cảm qua internet. Không có lý do gì mà ngân hàng của bạn sẽ gửi email cho bạn và bạn sẽ cho họ biết chi tiết nhạy cảm của bạn. Nếu một người gửi không tin cậy yêu cầu bạn cung cấp chi tiết thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng, chỉ cần gửi thẳng vào thư mục thư rác và quên nó đi. Có nhiều cách lén lút mà những kẻ trộm danh tính sẽ cố gắng lừa bạn để họ có quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản ngân hàng của bạn. Donith mở email từ các nguồn không đáng tin cậy, đặc biệt là khi họ tự xưng là ngân hàng, luật sư hoặc người thân ở xa muốn quyên góp tiền.

4. Bảo vệ mật khẩu của bạn

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều sử dụng xác thực hai yếu tố, nghĩa là bạn sẽ nhận được một mã được gửi đến điện thoại di động hoặc một loại dongle nào đó – nó thay đổi tùy theo ngân hàng. Hãy chắc chắn để sử dụng xác thực hai yếu tố, nó cung cấp cho bạn lớp bảo mật bổ sung. Nếu một trang web tự xưng là ngân hàng yêu cầu tất cả các chi tiết của bạn cùng một lúc, bạn nên cảnh giác. Tìm hiểu thêm về cách chọn mật khẩu tốt ở đây.

5. Thường xuyên xem báo cáo ngân hàng của bạn

Luôn cập nhật với các khoản chi tiêu hàng tuần của bạn, đặc biệt là về những gì, ở đâu và khi bạn đã chi tiêu. Bằng cách đó bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các giao dịch mua hàng gian lận và ngay lập tức chặn thẻ của bạn.

6. Xóa tất cả dấu vết

Không bao giờ gửi thông tin đăng nhập của bạn bằng email hoặc SMS và không để lại bất kỳ mật khẩu nào. Khi sử dụng máy tính khác hoặc máy tính công cộng, không bao giờ có trình duyệt nhớ tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn. Đảm bảo đăng xuất khỏi bất kỳ trang web nào và xóa cookie, bộ nhớ cache và lịch sử theo dõi của trình duyệt khi đóng cửa. Tôi đã nhìn thấy nó tại các quán cà phê internet quá nhiều lần mà người dùng trước tôi đã quên đăng xuất khỏi e-mail của họ – hãy tưởng tượng một người không trung thực có thể làm gì với tất cả các chi tiết trong đó!

7. Bảo vệ điện thoại của bạn quá

Với 35% người Mỹ trưởng thành thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến trên thiết bị di động, điều hiển nhiên là các thiết bị cầm tay của bạn cũng cần bảo mật. Đảm bảo bảo mật điện thoại di động của bạn nếu bạn sử dụng nó để giao dịch ngân hàng hoặc mua đồ với nó. Để nó tự động khóa và bảo vệ mật khẩu màn hình sau một thời gian ngắn không hoạt động. Kích hoạt Apple từ tính Tìm kiếm điện thoại của tôi nếu bạn sử dụng iPhone hoặc Trình quản lý thiết bị của Google, nếu bạn sử dụng Android. Bằng cách đó, bạn có thể xác định vị trí điện thoại của mình nếu bạn mất điện thoại hoặc xóa từ xa tất cả dữ liệu nhạy cảm để điện thoại không rơi vào tay kẻ xấu.

8. Thiết lập thông báo tài khoản ngân hàng

Một số ngân hàng đề nghị gửi cho bạn thông báo miễn phí theo thời gian thực về bất kỳ hành động nào được thực hiện trên tài khoản ngân hàng của bạn, bằng e-mail hoặc SMS. Nó có một tính năng khá tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đi du lịch, vì vậy bạn có thể theo dõi tất cả các chi phí và đảm bảo trong thời gian thực rằng không ai làm bạn quá tải.

9. Ngăn chặn khóa ngân hàng

Trước khi đi du lịch, nó có một thói quen tốt là gọi cho ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng của bạn để thông báo cho họ biết nơi bạn sẽ đi. Điều này giúp họ trong việc phòng chống gian lận và bạn đã giành được kết thúc ở nước ngoài với một thẻ bị chặn. Nếu bạn đang cố gắng đăng nhập vào ngân hàng của mình từ nước ngoài, họ có thể tra cứu địa chỉ IP của bạn và với một địa chỉ nước ngoài, một lá cờ đỏ được giương lên. Đảm bảo mang theo công cụ bảo mật ngân hàng của bạn và cho phép bạn truy cập nó từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Bảo mật ngân hàng di động và trực tuyến của bạn

SaferVPN sẽ mã hóa kết nối của bạn, cả trên PC và thiết bị di động. Không ai có thể chặn và giải mã thông tin của bạn vì chúng tôi cung cấp mã hóa cấp ngân hàng cho tất cả dữ liệu trong và ngoài của bạn. Thứ hai, bằng cách có địa chỉ IP của nước bạn, bạn đã giành được cờ cho bộ phận lừa đảo ngân hàng của bạn, tránh nguy cơ họ chặn thẻ của bạn khi bạn ở nước ngoài. Tóm lại, VPN cho phép bạn truy cập an toàn vào ngân hàng trực tuyến của mình, thanh toán hóa đơn một cách an toàn và tránh việc thẻ tín dụng của bạn bị chặn khi bạn đi du lịch. Dùng thử SaferVPN miễn phí ngay hôm nay!

Ngân hàng an toàn!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map